Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư đúng cách

Để sở hữu một căn hộ chung cư đẹp và tiện nghi, đòi hỏi bạn phải tìm được đơn vị tư vấn, thiết kế – thi công dày dặn kinh nghiệm bởi không phải gia đình nào cũng có thể tự thiết kế được cho riêng mình. Với thị trường bất động sản đang phát triển rầm rộ như hiện nay, giá mỗi mét vuông đất trở nên vô cùng đắt đỏ, có được một căn hộ ưng ý mà hợp với túi tiền thật sự không hề dễ dàng chút nào.

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm khi thuê công ty thiết kế nội thất theo mong muốn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho gia đình.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư nào trên thị trường hiện nay

Phải hiểu rõ trên thị trường hiện nay có những hình thức thuê thiết kế nội thất như thế nào thì bạn mới chủ động thương lượng với đối tác mà không lo bị chèn ép hay ở vị trí thấp hơn. Có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư chính, đó là:

  • Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói: Khi đó, bên đơn vị nội thất sẽ căn cứ tình hình và các điều kiện đang có về căn hộ của bạn mà tiến hành tư vấn – thiết kế – thi công mọi thứ từ A – Z, bao gồm cả việc sắp xếp, phối màu, bạn không cần phải lo bất cứ thứ gì ngoại trừ việc chuẩn bị túi tiền cho thật đầy đủ.
  • Dịch vụ thiết kế – thi công theo mẫu thiết kế đã có sẵn: Gia chủ sẽ có ý tưởng cụ thể về việc sắp xếp, bố trí, tông màu,… Qua đó, tìm kiếm các mẫu mã trên mạng sao cho phù hợp với không gian căn hộ của mình. Tiếp theo đó sẽ trao đổi trực tiếp với bên sản xuất để có phương án thi công, thông qua các bản vẽ kỹ thuật sao cho phù hợp nhất.

Với dịch vụ đã có sẵn bản vẽ thiết kế, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình do không phải trả thêm cho chi phí thiết kế, rút ngắn được thời gian do bỏ qua thiết kế phối cảnh 3D, đồng thời không gian căn nhà sẽ được đáp ứng theo đúng niềm mơ ước bấy lâu của bạn.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô đẹp và tiết kiệm

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư quan trọng là so sánh về giá

Giá cả bao giờ cũng có sức ảnh hưởng quan trọng dù trong bất kể lĩnh vực nào. Ở Việt Nam, đa số mọi người thích của rẻ mà đẹp, còn bền hay không thì để tính sau, miễn sao đẹp là được. Cho nên một số người bắt đầu ngộ nhận, rồi so bì giá nơi này cao, giá nơi kia thấp, người ta gọi là đi dò giá. Hành động này vừa có mặt lợi và mặt hại của nó. Tuy nhiên, bài viết này muốn nhấn mạnh rằng việc đi tham khảo giá của bạn phải dựa trên sự tỉnh táo, phân tích, so sánh và lập luận khoa học.

Bạn nên phân tích như thế này: “Nếu là thiết kế đơn giản, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị có xưởng mộc, những nơi cho ra đời các mẫu thiết kế phù hợp với đặc tính không gian hiện tại, những nơi còn tư vấn luôn cho bạn về chất liệu gỗ gì thì phù hợp, vừa hợp với không gian mà vừa hợp với ngân sách của bản thân”. Làm ở những đơn vị có xưởng mộc giá sẽ được ưu đãi hơn vì nếu qua trung gian, họ sẽ biết cách để làm tăng giá thành lên mà khách hàng không biết được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo nhiều đơn vị dựa trên nhiều tiêu chí khác để lựa chọn một nơi có mức giá phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo về chất lượng và mức độ tiện nghi. Với kinh nghiệm thuê thiết kế chung cư này, bạn sẽ sở hữu lợi thế nhiều cho ngân sách của chính mình.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Tìm hiểu về những công trình dự án thiết kế nội thất chung cư mà các đơn vị thiết kế đã thực hiện trước đó

Một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất căn hộ quan trọng đó là việc bạn phải tham khảo các dự án, công trình mà đơn vị đó đã trực tiếp đảm nhận thiết kế, thi công trước đó. Thậm chí là việc xem những đánh giá của khách hàng trên các trang website, fanpage,…của họ.

Các dự án đã trải qua chính là những sản phẩm hiện hữu, căn cứ vào đó để bạn phân tích, xem xét từ góc độ bố trí nội thất, đồ trang trí, cách phối màu tường, sàn nhà, vị trí hướng ánh sáng,…Từ đó có cái nhìn tổng thể và nhận xét được đơn vị bạn muốn thuê có thực sự chuyên nghiệp, năng lực mạnh hay yếu và nhiều kinh nghiệm hay không. Vận dụng các phương pháp liệt kê, phân tích và so sánh chính là những cách hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng chọn lọc ra một đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Đơn giá hoàn thiện căn hộ chung cư là bao nhiêu?

Lựa chọn đơn vị uy tín nhất sau khi đã tìm hiểu và chọn lọc

Sau khi đã phân tích và phân loại trong hàng loạt cái tên doanh nghiệp, đưa ra một danh sách các đơn vị thiết kế thi công cần thuê. Nhóm có đánh giá chất lượng không đảm bảo, quy trình làm việc thiếu chuyên nghiệp thì bạn có thể loại bỏ ngay lập tức mà không cần phải do dự. Còn đối với nhóm những đơn vị có nhiều thế mạnh hơn, đáp ứng được nhu cầu cần thuê của bạn dựa trên sự đánh giá về giá cả, quy trình làm việc, thời gian thi công,…bạn có thể chọn ra một đơn vị mà gia đình cảm thấy phù hợp nhất, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Mọi thứ cần được đảm bảo chắc chắn nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trao đổi các thông tin, yêu cầu cần thiết giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nội thất căn hộ

Theo kinh nghiệm thuê thiết kế chung cư thì nhiều gia đình hay sơ sài trong khâu này, một khi đã tìm được đơn vị thiết kế thi công là bắt đầu phó thác mọi thứ cho họ và không hề có sự trao đổi, đưa ra nguyện vọng của cá nhân. Chẳng hạn như việc nói ra ngân sách hiện có để bên thi công tư vấn các gói phù hợp, đồng thời hạn chế các khoản chi phí phát sinh ngoài khả năng và đảo lộn hết các dự tính ban đầu. Nhà thiết kế giỏi sẽ giúp bạn xác định ngân sách phù hợp theo yêu cầu với mẫu nội thất chung cư một cách hợp lý nhất.

Định hướng phong cách: Bạn muốn theo phong cách hiện đại? Bạn muốn không gian đơn giản, không cần phải quá cầu kỳ? Tất cả nên được trao đổi, thảo luận với chủ thi công ngay từ đầu để đánh giá xem có phù hợp hay không, như thế thì khi căn hộ được hoàn tất, bạn mới hoàn toàn hài lòng mà không có bất kỳ chỉnh sửa nào.

Yêu cầu về nội thất: Bạn mong muốn nội thất cho căn hộ của mình là cao cấp hay bình dân? Bạn mong muốn mức giá cho các sản phẩm nội thất trong tầm bao nhiêu? Sau khi đã cân đối và tính toán, nếu 2 bên đồng ý sẽ đi đến những bước cuối cùng trong quá trình thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư.

Nên có hợp đồng cụ thể trước khi tiến hành thiết kế thi công

Sự hợp tác giữa 2 bên bao giờ cũng phải rõ ràng, rành mạch thông qua “Hợp đồng”. Căn cứ vào các điều khoản đã đưa ra trên hợp đồng có chữ ký của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thi công mà theo đó, 2 bên tiến hành thực hiện mà vẫn đảm bảo sự công bằng và quyền lợi của nhau.

Hợp đồng cũng là một hình thức bảo vệ quyền lợi cá nhân nếu như 1 trong 2 vi phạm, bên còn lại có quyền truy tố lên các bộ phận chức năng để đòi lại lợi ích cho bản thân.

Trên đây là những đúc kết quý báu về kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà Nội thất chúng tôi đã dành thời gian chia sẻ. Hi vọng với những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn nắm vững và chủ động hơn khi tìm đến một đối tác thiết kế – thi công nội thất căn hộ chung cư trong thời gian sắp tới.

Tags: Khu đô thị phúc an city, Dự án West Lakes Golf & Villas Long An, Diamond City: Khu dân cư Quốc Linh, căn hộ city gate 3, căn hộ city gate 4, căn hộ nbb garden 3, căn hộ akari city, căn hộ asahi tower, căn hộ asahi tower.

0936161138
TIN TỨC DỰ ÁN
Lợi thế về giá giúp bất động sản Long An hút nhà đầu tư
Phong thủy phòng ngủ để gia đạo êm ấm
Những tuổi nào tốt để làm nhà năm Canh Tý 2020?
đặt cọc mua nhà

MỞ BÁN BLOCK BIỆT THỰ ĐẸP NHẤT PHÚC AN CITY ( Gía gốc từ chủ đầu tư ). Thanh toán 50%, 50% trả góp không lãi suất trong vòng 12 tháng. KM đặt biệt tặng 3 chỉ vàng SJC + CK 5% cho 100 khách hàng đăng kí sớm nhất PHÁP LÍ RÕ RÀNG, TRẦN ANH UY TÍN, SỔ RIÊNG TỪNG CĂN CHỦ ĐẦU TƯ: 0901 302 000 KHUYẾN MÃI KHỦNG ĐỢT MỞ BÁN: Tặng 1 Xe Mazda 3 , 5 xe Honda SH Mode, 10 Tivi Sam Sung 65 inch, 10 Tủ lạnh Sam Sung 400 lít Gói hoàn thiện nhà 50 triệu đồng Điện Năng Lượng Mặt Trời trị giá 50 triệu đồng STK 50 triệu đồng CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 5% giá trị căn nhà. Hỗ trợ cho vay đến 5 năm Tại Khu biệt thự Phúc An Citymọi vị trí, mọi góc độ lựa chọn đều thuộc tầm ngắm tuyệt vời khi nằm trong địa thế phong thủy tốt bậc nhất, hội tụ tam thế. Nhật cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, mang lại khí vượng căng tràn vì nơi đây chính là huyết mạch của sự sống. Biệt thự Phúc An City nổi bật đầy kiêu hãnh với vị thế độc tôn danh giá, thiết kế tinh tế, hiện đại và khu chức năng cộng đồng với nhiều tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao. Mang đến trải nghiệm tuyệt hảo bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ tối ưu, biệt thự Phúc An City tự hào là nơi tôn tạo chuẩn mực sống lý tưởng, nơi vinh danh đẳng cấp giới thượng lưu. Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 1 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 2 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 3 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 4 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 5 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 6 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 7 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 8 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 9 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 10 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 11 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 12 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 13 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 14 Thiết kế mẫu biệt thự Phúc An City 15 VỊ TRÍ BIỆT THỰ PHÚC AN CITY. Vị trí khu biệt thự Phúc An City Sở hữu vị trí “kim cương” tại cửa ngõ Tây Bắc TPHCM. Biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường Tỉnh Lộ 824. Nơi đây là cửa ngõ chính của khu Tây Bắc TPHCM kết nối các quận, huyện như quận Tân Bình, quận Gò Vấp, Bình Chánh, Quận 12…với các tỉnh phía Tây Nam Bộ, thuận tiện cho các hoạt động giao dịch, thương mại, mà còn là địa chỉ đầu tư không thể bỏ qua với nhiều tiềm năng hấp dẫn. Mặt tiền trục đường 824 + Hướng Nam: Giáp khu dân cư hiện hữu và đất nông nghiệp + Hướng Đông: Giáp Kênh Sáng, khu dân cư hiện hữu và đất nông nghiệp + Hướng Tây: Giáp đường Kênh Tây. HÌNH ẢNH THỰC TẾ KHU BIỆT THỰ PHÚC AN CITY Hình ảnh khu biệt thự Phúc An City Hình ảnh khu biệt thự Phúc An City Hình ảnh khu biệt thự Phúc An City Hình ảnh khu biệt thự Phúc An City Hình ảnh khu biệt thự Phúc An City Hình ảnh khu biệt thự Phúc An City TIỆN ÍCH • Tiện ích nội khu: Biệt thự Phúc An City là 1 phần của dự án Phúc An City, là một khu đô thị phức hợp, mang đến cho cộng đồng cư dân một cuộc sống thượng lưu với đầy đủ các hệ thống tiện ích bao gồm: Nhà điều hành, viện điều dưỡng quốc tế, khu phức hợp thể thao, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại – cửa hàng tiện lợi Minimart, sân tập Yoga – dưỡng sinh, công viên cây xanh, hệ thống giáo dục chuẩn quốc gia, phòng khám đa khoa quốc tế, hồ bơi tràn bờ, khu vui chơi trẻ em… Tiện ích nội khu khu biệt thự Phúc An City Tiện ích nội khu khu biệt thự Phúc An City Tiện ích nội khu khu biệt thự Phúc An City Tiện ích nội khu khu biệt thự Phúc An City • Tiện ích ngoại khu: Tiện ích ngoại khu khu biệt thự Phúc An City Ngoài hệ thống tiện ích nội khu hoàn hảo, xứng tầm thượng lưu, cộng đồng cư dân còn được hưởng trọn những dịch vụ tiện ích ngoại khu như: Hệ thống giáo dục: Trường Tiểu học Nhị Xuân, Trường mầm non Nhị Xuân, THCS Thị trấn Hóc Môn, THCS Lý Chính Thắng, THPT Phạm Văn Sáng… Hệ thống y tế: Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện đa khoa Hóc Môn, Bệnh viện nhân sinh, Trung tâm y tế dự phòng Hóc Môn… Sân bóng Nhị Xuân, Trung tâm thể dục thể thao Hóc Môn Trung tâm Khuyến nông TP.HCM Bến xe buýt Cầu Lớn Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng UBND huyện Hóc Môn Trung tâm thương mại Hóc Môn, Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Chợ Xuân Thới Thượng, chợ Xuân Thới Sơn… Phố tài chính – Ngân hàng như: Agribank – Hóc Môn, Sacombank – Hóc Môn, Techcombank – Hóc Môn… Đặc biệt, hiện hữu xung quanh khu biệt thự Phúc An City là hệ thống các khu công nghiệp như: khu công nghiệp Xuyên Á; khu công nghiệp Hoàng Gia, khu công nghiệp Nhị Xuân…thu hút một lượng lớn kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước về đây làm việc, học tập và sinh sống. HÌNH ẢNH BIỆT THỰ PHÚC AN CITY GIÁ BÁN VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN KHUYẾN MÃI KHỦNG ĐỢT MỞ BÁN: Tặng 1 Xe Mazda 3 , 5 xe Honda SH Mode, 10 Tivi Sam Sung 65 inch, 10 Tủ lạnh Sam Sung 400 lít Gói hoàn thiện nhà 50 triệu đồng Điện Năng Lượng Mặt Trời trị giá 50 triệu đồng STK 50 triệu đồng CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 3% giá trị căn nhà. Hỗ trợ cho vay đến 5 năm Chung Cư: Trệt: 1350 tr, Lầu 1: 468Tr, Lầu 2: 428Tr, Lầu 3: 408Tr, Lầu 4: 388Tr Biệt Thự: 6×15, 8×15, 8×20, 10×20… Gía: 2,5 Tỷ/ Căn Đất Nền: Diện Tích: 5×15, 5×17, 5×20, 6×17, 8×15, 9×17… Gía Chỉ: 580 Triệu/Nền Nhà Phố: Diện Tích: 5×15, 5×17, 5×20, 8×15, 9×17… Xây Dựng Kiểu Hiện Đại: 1 Trệt 2 Lầu Thiết Kế: 3 Phòng Ngủ, 3 Phòng Vệ Sinh, Phòng Khách, Bếp, Sân Thượng Trước Sau, Giếng Trời, Sân Trước Sân Sau ( Tạo tính đối lưu cho ngôi nhà thoáng mát ) Có sân rộng rãi phù hợp trồng cây cảnh và rau sạch Giá từ 1,8 Tỷ/Căn Phương Thức Thanh Toán: Nhằm hỗ trợ quý khách hàng đầu tư cũng như sở hữu được sản phẩm tại Phúc An City Trả Trước 50% Còn lại Hỗ trợ góp 8 tháng với mức lãi suất 0% Thanh Toán 95% được chiết khấu 5% trên giá bán Vui lòng liên hệ trực tiếp PKD chủ đầu tư để nhận bảng giá chi tiết và xem nhà mẫu dự án Hotline: 0901 302 000